7 นิสัยชวนปวดหัวของแฟนหนุ่ม ที่ควรทำใจยอมรับ


เข้าชม : 76   |    การมีใครผู้ชายสักคนอยู่ข้าง ๆ ย่อมทำให้ผู้หญิงเราอุ่นใจได้เสมอ เพราะนอกจากจะเป็นคู่คิดแล้วยังเป็นคนที่เราสามารถแชร์ทุกข์สุขได้ แต่บางครั้งคนที่ทำให้เราปวดหัวซะเองก็คือ "นิสัยผู้ชาย" บางอย่างนั่นแหละ วันนี้เรามี 7 นิสัยชวนปวดหัวของแฟนหนุ่ม พร้อมเหตุผลดี ๆ ที่คุณควรทำใจยอมรับมาบอกเล่ากัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นและตรงกับชีวิตคู่ของคุณหรือเปล่า...มาดูกันเลย


1. เก็บเสื้อผ้าไม่เป็นที่

           เชื่อไหมคะว่านี่เป็นนิสัยชวนปวดหัวอันดับต้น ๆ ของหนุ่ม ๆ เลยแหละ สำหรับผู้หญิงเราการเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบถือเป็นเรื่องง่ายมากถ้า เทียบกับงานบ้านอื่น ๆ และเราเองก็รู้สึกหงุดหงิดทุกครั้งที่เห็นเสื้อผ้าของคนรักกระจัดกระจายคนละทิศคนละทาง แต่ที่น่าแปลกใ คือพวกเขากลับไม่เห็นว่ามันรก ! เอาน่า...คิดซะว่าไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกที่เจอปัญหานี้ ดังนั้นถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงจนเกินไปก็ถือว่านี่เป็นการทำความสะอาดบ้านอย่างหนึ่งแล้วกัน และเมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้วลองอ้อนเขาให้พาไปดินเนอร์แบบโรแมนติก และบอกว่าคุณเหนื่อยแค่ไหนที่ต้องทำความสะอาดบ้านมาทั้งวันแล้ว

2. ขอได้ไหมคำนี้ "ก็ดีนะ"

           ผู้ชายน้อยคนนักที่จะสังเกตได้ว่าเรามีกระเป๋าใบใหม่ เดรสตัวใหม่ หรือลิปสติกแท่งใหม่ และแน่นอนว่าถ้าเขาไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเสื้อผ้าและการแต่งตัวของคุณ คุณก็ต้องนำเสนอเองด้วยคำถามสุดคลาสสิกว่า "ชุดนี้ของคุณสวยหรือเปล่า ?" หรือ "รองเท้าคู่นี้ใส่แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ?" และคำตอบของแฟนหนุ่มที่ทำให้เราจี๊ดได้ทุกครั้งก็คือ "ก็ดีนะ" แน่นอนว่าคุณกำลังข้องใจว่าชุดนี้ของคุณมันดีจริงหรือเปล่า หรือเขาแค่ไม่อยากให้เกิดปัญหาหากพูดว่าชุดนี้มันธรรมดาเหมือนกับชุดที่ทั่วไปที่คุณมีอยู่แล้ว ทางที่ดีสาว ๆ ควรสงบนิ่งไว้ก่อน คิดซะว่าถ้าผู้ชายมาสนใจหรือติติงการแต่งตัวของคุณ หรือจับคุณให้ใส่โน่นนี่ที่คุณไม่ชอบ อันนี้น่ากลัวกว่าจริงไหมคะ

3. เพื่อนเป็นที่หนึ่งเสมอ

           เห็นแค่หัวข้อหนุ่ม ๆ ก็อย่าเพิ่งเคืองกันนะคะ เราเข้าใจดีว่าไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องมีสังคมของตัวเองทั้งนั้นแหละ และเราควรที่จะเข้าใจด้วยว่าบางทีผู้ชายด้วยกันน่าจะทำอะไรด้วยกันได้ดีมากกว่า ไม่ว่าจะแฮงก์เอาท์ คุยเรื่องบิ๊กไบค์ หรือแตะบอล ซึ่งเราก็คงจะทำหน้าที่นี้ได้ไม่ดีเท่าเพื่อนของเขาใช่ไหมล่ะ และมันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเห็นเพื่อนสำคัญมากกว่าคุณซะหน่อย เพราะคุณเองยังมีสังคมกับเพื่อนสาวด้วยเช่นเดียวกัน และที่สำคัญไม่ควรไปจุกจิกเรื่องเพื่อนของเขามากเกินไป เพราะนี่อาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงเลือกอยู่กับเพื่อนมากกว่าอยู่กับคุณ

4. ลืมวันสำคัญ

           ผู้หญิงต่อให้ขี้ลืมขนาดไหน แต่ถ้าเป็นเรื่องวันสำคัญของกันและกันเราจะจำได้แม่นยำทีเดียว ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบ วันที่ไปเที่ยวด้วยกัน และอีกสารพัดสิ่ง ผู้หญิงจึงคาดหวังว่าแฟนของเราก็น่าจะจำได้เช่นเดียวกัน แต่กลับตรงกันข้าม เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจเรื่องเล็กน้อยพวกนี้ และนั่นก็เป็นเหตุผลให้คุณรู้สึกผิดหวัง ดังนั้นหากใกล้จะถึงวันสำคัญจริง ๆ และคุณรู้ว่าเขาจะลืมอีกแน่ ลองถามเขาไปเลยดีกว่าว่า "ครบรอบ 4 ปี ของเรา ไปกินข้าวร้านไหนกันดี ?" แทนที่คุณจะเงียบและหวังว่าเขาจะเซอร์ไพรส์ เพราะหากไม่เป็นเช่นนั้นคุณจะเป็นฝ่ายเซอร์ไพรส์ซะเอง และอีกอย่างคือการที่เขาลืมวันสำคัญไม่ได้หมายความว่าเขาจะลืมว่าคุณเป็นคนสำคัญซะหน่อย เพราะถ้าตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาดูแลคุณอย่างดี แค่นี้ก็โรแมนติกสุด ๆ แล้วล่ะ

5. ไม่กระตือรือร้นในเรื่องของคุณ

           บางทีอาการเฉื่อยช้าหรือไม่กระตือรือร้นของแฟนหนุ่มก็ทำให้เราหงุดหงิดได้ไม่น้อย เช่นวันนี้คุณมีเรื่องน่าตื่นเต้นมาแชร์ให้ฟัง แต่เขากลับไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบใด ๆ นอกจากทำสีหน้าแสดงถึงว่าเขารับรู้สิ่งที่คุณพูดแล้วนะ ต่างจากเวลาที่ทีมฟุตบอลที่เขาเชียร์ชนะ เขากลับแสดงอาการดีใจแบบสุดขีด ทางที่ดีสาว ๆ ควรใจเย็นก่อน แล้วพยายามเข้าใจว่าสิ่งที่คุณสนใจ อาจไม่ใช่สิ่งที่เขาสนใจ ลองมองกลับกัน ในขณะที่เขาดีใจเมื่อทีมฟุตบอลที่เขาเชียร์ได้แชมป์ แน่นอนว่าหากคุณไม่ใช่สาวที่ชอบการดูฟุตบอล คุณก็คงจะไม่สนใจและไม่เห็นว่ามันสำคัญเช่นกัน

6. สนใจกันบ้าง

           เป็นธรรมดาของผู้หญิงเราที่อยากให้คนรักใส่ใจดูแล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือสิ่งที่คุณกำลังพูดกับเขา คู่รักไม่น้อยที่มักจะมีปัญหากัน เพราะอีกฝ่ายหนึ่งกำลังพูดเพื่อต้องการความคิดเห็น ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งกำลังทำกิจกรรมอื่น เช่น ตอนที่เขากำลังทำงาน แล้วคุณถามเขาว่า "ต้องการกาแฟสักแก้วไหม ?" ซึ่งเขาตอบตกลง และในขณะที่คุณกลับมาพร้อมกาแฟและเดรสชุดใหม่ พร้อมถามเขาว่า "ชุดนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?" แต่เขากลับนิ่ง ซึ่งผู้หญิงมักจะอารมณ์เสียและพาลคิดไปว่าทำไมทีแบบนี้เขากลับทำไม่ได้ยิน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นยังตอบรับกาแฟของคุณอยู่เลย นั่นก็เป็นเพราะเขากำลังตั้งใจทำงานและคุณเองก็ถามแบบไม่ถูกจังหวะเสียด้วย ดังนั้นหากอยากได้ความคิดเห็นอะไรจากเขาก็ควรดูให้ดีว่าตอนนั้นเขากำลังทำอะไรอยู่

7. โตแต่ตัว

           บางครั้งผู้ชายก็เหมือนเด็กน้อยที่โตแต่ตัวเท่านั้น นั่นอาจเป็นเพราะการถูกเลี้ยงดูจากครอบครัวของเขา และสำหรับผู้ชายบางคนก็ไม่มีความมั่นใจมากพอที่จะเป็นผู้นำ เขาจึงเลือกที่จะเป็นฝ่ายตามคุณมากกว่า จนบางครั้งทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและคิดว่าเขาจะดูแลคุณได้จริงหรือ ดังนั้นคุณควรทบทวนเวลาที่ผ่านมา แม้ว่าเขาจะมีความเป็นเด็ก แต่ถ้าเขาไม่เคยทำให้คุณเสียใจ หรือคอยดูแลคุณในเวลาเจ็บไข้ ก็ถือเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขารักคุณจริง ๆ และอย่าลืมว่าผู้ชายเขาถือเรื่องศักดิ์ศรีเป็นใหญ่ ลองนึกดูสิคะการที่ผู้ชายตัวโต ๆ มางอแงต่อหน้าผู้หญิงเนี่ย แสดงว่าเขาพร้อมที่จะเปิดเผยตัวตนให้คุณรู้ และก็อยากจะอ้อนคุณเหมือนเด็ก ๆ นั่นเอง ดูไปดูมาก็น่ารักดีนะ อิอิ

           แน่นอนว่าไม่มีใครเพอร์เฟคท์ไปซะทุกอย่าง ผู้หญิงเราก็มีเรื่องให้หนุ่ม ๆ ปวดหัวเช่นกัน แต่สิ่งสำคัญ คือการเข้าใจและยอมรับในข้อดีข้อเสียของกันและกัน ความรักที่เต็มไปด้วยความเข้าใจน่ะ...ยังไงก็เริดเนอะ :]บทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
บางทีการบอกเลิก อาจจะไม่ใช่เพราะคนใดคนหนึ่งมีคนอื่น เเต่มันเกิดจากเราสองคนเข้ากันไม่ได้ตั้งเเต่เเรก
บางทีการบอกเลิก อาจจะไม่ใช่เพราะคนใดคนหนึ่งมีคนอื่น เเต่มันเกิดจากเราสองคนเข้ากันไม่ได้ตั้งเเต่เเรก

แม่ผัวตัวดี
แม่ผัวตัวดี

สาวอยากแฮ๊ปปี้อินเลิฟกันยาวๆ ให้ทำตาม 7 ข้อนี้ ถ้าคุณกับแฟนทำได้ เราขอคอนเฟิร์ม  ไม่มีทางเลิก  ชัวร์!
สาวอยากแฮ๊ปปี้อินเลิฟกันยาวๆ ให้ทำตาม 7 ข้อนี้ ถ้าคุณกับแฟนทำได้ เราขอคอนเฟิร์ม "ไม่มีทางเลิก" ชัวร์!

วิธีใช้ชีวิตโสดให้สุข
วิธีใช้ชีวิตโสดให้สุข

3 วิธี โสดอย่างไรให้เป็นสุข
3 วิธี โสดอย่างไรให้เป็นสุข

เปิดประเพณีแปลก ปลูกกระท่อมให้ลูกสาวเริงรักชาย จนกว่าจะได้คนที่ถูกใจ
เปิดประเพณีแปลก ปลูกกระท่อมให้ลูกสาวเริงรักชาย จนกว่าจะได้คนที่ถูกใจ

ผู้หญิงต้องอ่าน! รู้ทันหนุ่มคาสโนว่า
ผู้หญิงต้องอ่าน! รู้ทันหนุ่มคาสโนว่า

เหตุผลของคนเลือกที่จะโสด
เหตุผลของคนเลือกที่จะโสด

6 ข้อของคนมีความรักต้องทำ
6 ข้อของคนมีความรักต้องทำ

วิธีการขอเบอร์อย่างฉลาด
วิธีการขอเบอร์อย่างฉลาด

เคยไหมครับ มีแฟนแล้วนะ แต่รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียว...
เคยไหมครับ มีแฟนแล้วนะ แต่รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียว...

เจ้าชู้นักเหรอ!! ต้องกำราบด้วย 10 วิธีปราบแฟนนอกใจ
เจ้าชู้นักเหรอ!! ต้องกำราบด้วย 10 วิธีปราบแฟนนอกใจ

ขอร้องเถอะค่ะ  ไม่ชอบอย่ามากั๊ก ไม่รักอย่ามาอ่อย  คนเหงามันคิดไกล
ขอร้องเถอะค่ะ "ไม่ชอบอย่ามากั๊ก ไม่รักอย่ามาอ่อย" คนเหงามันคิดไกล

12 วิธีดีๆ ดูแลความรักให้สดใสอยู่เสมอ
12 วิธีดีๆ ดูแลความรักให้สดใสอยู่เสมอ

เราเป็นได้แค่เส้นขนาน...
เราเป็นได้แค่เส้นขนาน...

ทริคเด็ด  ออกเดท  ครั้งแรกให้เขาคลั่งไคล้เราทันที!!
ทริคเด็ด "ออกเดท" ครั้งแรกให้เขาคลั่งไคล้เราทันที!!

ไม่รู้ว่าตอนนี้ที่เขายังอยู่เพราะรักเราหรือแค่สงสาร
ไม่รู้ว่าตอนนี้ที่เขายังอยู่เพราะรักเราหรือแค่สงสาร

6 สัญญาณบ่งบอกว่าความรักครั้งนี้ของคุณไปไม่รอด
6 สัญญาณบ่งบอกว่าความรักครั้งนี้ของคุณไปไม่รอด

อยากทราบว่าความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นกับเราตอนนี้ควรหยุดหรือไปต่อ ?
อยากทราบว่าความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นกับเราตอนนี้ควรหยุดหรือไปต่อ ?

ขอออกมาพูดในฐานะที่โดนมองว่าเป็น  ผู้หญิงเห็นแก่เงิน
ขอออกมาพูดในฐานะที่โดนมองว่าเป็น "ผู้หญิงเห็นแก่เงิน"